Nguyễn Thị Minh Tâm

Nguyễn Thị Minh Tâm

  • Chuyên viên Huấn luyện – Diễn giả
  • Chuyên viên Tư vấn Sức khỏe của IIN (Certified Health Coach)
  • Chuyên viên Tư vấn Phát triển Nghề Nghiệp (Certified Career Coach)
  • Chuyên viên Tư vấn Tâm lý – Hình học được ủy quyền đầu tiên tại Việt Nam
  • Chuyên viên MBTI Chứng nhận Toàn cầu

Chị Tâm có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu, truyền thông và phát triển nhân sự từ các tập đoàn lớn tại Việt Nam như: Unilever, Prudential, Navigos Group & Vietnamworks.com… Trong đó có hơn 9 năm kinh nghiệm tại Unity, công ty do chính chị sáng lập vào năm 2009 – chuyên cung cấp các khóa đào tạo cho các tập đoàn và các tổ chức tại Việt Nam (www.unity.com.vn).

Chị đặc biệt yêu thích công việc phát triển con người. Tại Unity, trong khoảng hơn 9 năm gần đây, chị đã cung cấp thành công dịch vụ huấn luyện và coaching cho các tập đoàn, công ty & các tổ chức tại Việt Nam. Là một chuyên viên huấn luyện, chuyên viên tư vấn phát triển nghề nghiệp và chuyên viên tư vấn sức khỏe, chị luôn cam kết hỗ trợ các cá nhân, đội nhóm trong việc phát triển các kỹ năng, hành vi mà họ cần nhằm nâng cao hiệu quả làm việc đồng thời giúp họ tìm được niềm vui, sự hài lòng ở các giai đoạn trong sự nghiệp của họ. Bên cạnh đó, niềm vui của chị là giúp họ xây dựng một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc hơn thông qua một phong cách sống lành mạnh.

Chị đặc biệt yêu thích sử dụng các công cụ Tâm lý trong các hoạt động Huấn luyện và Phát triển nghề nghiệp. Chị được chứng nhận để sử dụng nhiều công cụ tâm lý phổ biến như: Psycho-Geometrics (Tâm lý – Hình học giúp nhận biết tính cách), MBTI – Myers Briggs Type Indicator (giúp nhận biết tính cách), Strong Interest Inventory (nhận biết công việc yêu thích), WBI – Work Behavior Inventory (nhận biết phong cách làm việc, lãnh đạo)… Chị tin tưởng rằng việc vận dụng các công cụ tâm lý một cách đúng đắn sẽ giúp mọi người phát triển tối ưu, các đội nhóm làm việc hiệu quả và các quản lý và lãnh đạo “tâm lý” hơn đặc biệt trong các môi trường làm việc năng động, đa dạng và đa văn hóa

Tại Unity, chị cung cấp các dịch vụ sau:

  • Huấn luyện cho các công ty và tập đoàn theo chương trình được thiết kế riêng biệt
  • Hội thảo nói chuyện chuyên đề
  • Ứng dụng những công cụ tâm lý trong việc phát triển nguồn nhân lực
  • Tư vấn phát triển nghề nghiệp
  • Tư vấn sức khỏe

Chị cũng là người sáng lập nên chương trình “Career Coaching cho cộng đồng” ( www.coaching.unity.com.vn ). Trong 5 năm qua, chị đã tổ chức chương trình đào tạo Coach (miễn phí) để giúp những người có đam mê về tư vấn phát triển nghề nghiệp và mong muốn trở thành Coach để giúp đỡ người khác. Hiện nay, chị có một đội ngũ Coach chuyên nghiệp có thể cùng với chị cung cấp dịch vụ tư vấn phát triển nghề nghiệp đến những người đang có vướng mắc về con đường sự nghiệp nhưng không có đủ điều kiện để chi trả cho một chương trình coaching (phục vụ cộng đồng hoàn toàn miễn phí).